work

WORK

Music Band Campaign Management.

Client สสส + GMM Grammy สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส) ร่วมกับ GMM Grammy ครีเอทโครงการเพื่อปลูกฝังค่านิยมที่แยกความสนุกจากการฟังดนตรี โดยเฉพาะดนตรีร็อคออกจากความสนุกจากความเมามาย ในโครงการที่มีชื่อว่า Rocl no L ภายใต้ concept : ร็อคน็อคเอาต์ ปล่อยหมัดร็อก น็อคแอลกอฮอล์     Problem กลุ่มเป้าหมายที่ทางโครงการต้องการคือกลุ่มเด็กมัธยมตอนปลาย และนักศึกษาอาชีวะระดับปวส 1-2 จากทั่วประเทศ ในช่วงเริ่มต้นโครงการ ยังมีความสับสนอยู่ว่า ในเชิงการใช้สื่อเพื่อเข้าถึงเด็กกลุ่มนี้ วิธีใดหรือสื่อใดที่มีความเหมาะสม Solution โครงการนี้เริ่มจัดขึ้นในช่วงที่ social media ตั้งไข่ได้แล้วระดับนึง ภาพยังไม่ชัดเจนเท่าปัจจุบัน แต่เราพยายามยืนยันที่จะใช้สื่อ online เป็นพื้นที่หลักในการประชาสัมพันธ์และคัดเลือกเด็กเข้าโครงการ เริ่มจากให้กลุ่มที่สนใจฟอร์มวงดนตรีขึ้นมาแล้วอัพโหลดคลิปการแสดงของวงที่ youtube channel ของตัวเอง แล้วส่ง link มาที่เวบไซต์เพื่อลงทะเบียน ทีมงานนำโดยศิลปินและโปรดิวเซอร์ของค่าย duckbar ภายใต้ GMM Grammy ได้ทำการคัดเลือกวงดนตรีที่โดนใจไปเข้าค่าย […]

Branding and Communication.

SBRAND แบรนด์ซ่อมสีรถยนตร์จากประเทศญี่ปุ่นที่มีจุดแข็งที่สามารถซ่อมสีรถยนต์ได้เป็นจุดไม่ต้องถอดชิ้นส่วน ทั้งยังสามารถกำหนดระยะเวลาในการซ่อมได้อย่างรวดเร็วชัดเจน Problem แน่นอนว่าแบรนด์จากต่างประเทศที่เข้ามาทำธุรกิจในไทยย่อมพบกับความต่างทางการสื่อสารในวัฒนธรรมแบบไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ค่านิยมที่ต่างกันอย่างมากเรื่องการใช้รถของชาวไทย และชาวญี่ปุ่น Solution ปรับรายละเอียดจาก CI ของทางแบรนด์แม่ที่ญี่ปุ่น แล้วออกแบบกำหนดทิศทางการนำเสนอแบรนด์ให้เข้าทางวัฒนธรรมการใช้รถแบบไทยๆ สู่การสื่อสารในสื่อ online และ below the line. https://www.facebook.com/SbrandThai/ www.sbrand.co.th

Online & Offline Marketing MIX

SHAKA The Client Shaka แบรนด์แฟชั่นไทยดีไซเนอร์ สำหรับสาวยุคใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์เป็นเอกลักษณ์ ชื่นชอบการทดลองสิ่งใหม่ๆ และสนุกไปกับการค้นหาตนเอง โดยเฉพาะเรื่องแฟชั่นไลฟ์สไตล์ The Problem ในแต่ละ collection ของ Shaka ล้วนมีเรื่องราว และความงดงามของการออกแบบ ที่ต้องการจะสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมาย และเพิ่มยอดขายให้กับทางเเบรนด์ The Solution สม ครบ คิด ร่วมขบคิดกับ Shaka สร้างกิจกรรมทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ ให้สาวๆ ที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย เกิดความประทับใจทั้งตัวสินค้า และไลฟ์สไตล์ Results จัดงานแฟชั่นเวิร์คช้อป มิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้ากับสไตลิสต์ชื่อดัง ร่วมปาร์ตี้กับดาราชื่อดัง และมินิคอนเสิร์ต รวมทั้งการสร้าง VDO content และโปรโมทผ่าน social media Year 2013 – present : Shaka Online Management (Facebook , Instagram , Google adwords) […]